Blog

Du lịch Phú Quốc mùa nào là lý tưởng nhất

Du lịch Phú Quốc mùa nào là lý tưởng nhất

Bạn đang có ý định du lịch Phú Quốc thì xin chúc mừng bạn, bạn đã đã chọn cho mình một địa điểm khá lý tưởng hứa hẹn với nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Nhưng còn một vấn đề nhỏ khiến khá nhiều người khi đến Phú Quốc lần đầu băn khoăn đó chính là chọn mùa nào để đi du lịch, nhất là đối với người miền Bắc với điều kiện địa lý và khí hậu khác nhau. Băn khoăn này sẽ được chúng tôi giải đáp và chia sẻ qua bài viết sau đây.

Xem thêm: tour du lịch phú quốc giá rẻ khởi hành từ tphcm

Chia sẻ bí quyết du lịch Phú Quốc mùa nào là hợp lý nhất

Do đặc điểm về địa lý nên bạn có thể du lịch Phú Quốc quanh năm mà không bận tâm quá nhiều, tuy nhiên, không phải quang thời gian nào cũng là lý tượng nhất. Thông thường du lịch Phú Quốc trở nên đông khách vào các dịp nghỉ lễ dài ngày, mùa hè hoặc Tết thì nơi đây luôn chật kín người. Bạn nên đặt chỗ trước để tránh tình trạng “cháy phòng”.

Mang kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết khá thuận lợi cho chuyến hành trình của bạn, đôi khi cũng có mưa nắng thất thường, 2 mùa mưa nắng cũng được phân chia khá rõ rệt. Nếu muốn làm một chuyến du lịch thật suôn sẽ thì thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 là thích hợp nhất, bởi Phú Quốc lúc này bước vào mùa khô, thời tiết thoáng đãng, nắng đẹp. Từ tháng 5 đến tháng 9, Phú Quốc thường hay mưa, mưa Phú Quốc khá dai dẳng và khó chịu, chính vì thế nên thận trọng cho việc du lịch những lúc này tránh việc chán chường khi phải suốt ngày ở trong khách sạn khiến bạn cảm thấy mất vui vì vận “rủi” của mình. Từ tháng 10 đến tháng 4 thời tiết dịu nhẹ, bãi biển trong và lặng gió khiến cho mặt nước trong và gợn nhẹ như mặt hồ, bạn có thể hòa mình vào dòng nước hoặc thuê thuyên lênh đênh khám phá các gềnh đá và chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp vì thời tiết cao trong và sáng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những phô hình đáng nhớ.

Xem thêm: tour phú quốc 3 ngày 2 đêm khởi hành từ tphcm

Quãng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 và từ tháng 5 đến tháng 9 là hai khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc khám phá Phú Quốc

Ngoài ra, bạn cũng để ý đến dịch vụ nghỉ dưỡng ở nơi đây, vì thường ngày lễ tết giá phòng sẽ lên rất cao, để tiết kiệm chi chí bạn có thể chọn và book phòng từ 2 sao trở lên vào những dịp ngoài ngày lễ để vừa có không gian yên tĩnh lại vừa có thể tận hưởng những điều đặc sắc và thú vị nhất.

Xem thêm: tour Phú Quốc bao gồm vé máy bay khởi hành từ tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *